Mặt hồ và cơn gió


Trong giấc mộng, "Hồ nước" đã gặp lại "Cơn gió nồm" mang theo "Làn hơi nước mới", thật sự ngỡ ngàng. Nó ngỡ ngàng không phải vì hơi nước mà là vì gió, gió đã già đi nhanh quá, gió không còn giữ được vẻ trẻ trung, tươi tắn như ngày nào. Nó thật sự buồn, gió đã không như những gì nó hằng mong muốn.

Gió đến bên nó, kể lại những chuyện quá khứ, giãi bày nỗi lòng với nó qua những tiếng nỉ non, gió mong nó hiểu và thông cảm cho gió… "Hồ nước" lại xao động, lòng nó muốn cuộn thành những con sóng hiền lành để được vỗ về gió, nhưng làm sao có thể, nó không thể làm điều đó một mình khi thiếu gió.

Tận sâu, thật sâu phía trong lòng mình, "Hồ nước" hiểu hết, nó đã từng gắn bó với gió, lâu, thật lâu, từ lúc gió mới được những làn không khí sinh ra. Vì thế nó không giận gió, nó tự hiểu gió luôn muốn bay lượn, thay đổi trong lúc nó chỉ là "Hồ nước". Nhưng nó buồn vì gió, gió đã không đối diện với nó, gió đẩy nó vào hoàn cảnh khó xử và cuối cùng "Hồ nước" đã "giải thoát" cho gió…

Vậy đấy, gió vẫn chỉ nghĩ được nó là "mặt hồ", một mặt hồ phẳng lặng trong khi dưới mặt hồ còn bao điều giấu kín, gió đã chẳng thể hiểu nổi…

"Làn hơi nước" ở bên cạnh gió, ngơ ngác, khó hiểu… Chả sao, gió mới là người quyết định có mang "làn hơi nước" đi theo hay không!!!
Rồi "cơn gió nồm" lại cùng với "làn hơi nước" nhẹ nhàng tan biến, nhanh chóng như khi tìm đến… Ít nhất gió cũng đã nhẹ lòng hơn, "hồ nước" nghĩ thế…

Loáng thoáng xa mờ, tiếng ríu rít của những "cơn gió mới", tươi mát, đầy sức sống tràn đến, làm xao động mặt hồ, "Hồ nước" thao thức, khắc khoải. Nhưng còn đâu nữa, sớm nay, sau khi "cơn gió nồm" đi mất, "lòng hồ" cũng đã rời xa mặt hồ để đổ về biển lớn, nơi đó nó sẽ tìm thấy những niềm hạnh phúc mới không mang tên "cơn gió"… Chỉ còn "mặt hồ" ở lại "phẳng lặng" trong quên lãng!!!

Thế nhưng những "cơn gió" luôn là những "cơn gió", chúng không bao giờ để "mặt hồ phẳng lặng" …

Advertisements

2 thoughts on “Mặt hồ và cơn gió

  1. Có điều này tâm đắc :"Vậy đấy, gió vẫn chỉ nghĩ được nó là "mặt hồ", một mặt hồ phẳng lặng trong khi dưới mặt hồ còn bao điều giấu kín, gió đã chẳng thể hiểu nổi…"Không biết có được bao nhiêu người hiểu được điều này !Cám ơn bạn về bài viết !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s