Du lịch đảo Ngọc Vừng


Đảo Ngọc Vừng (thuộc huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) thật xứng với tên gọi mang ý nghĩa là vầng sáng của viên ngọc (từ cổ "Vừng" có nghĩa là "Vầng"). Nơi đây phong cảnh hữu tình, rất giàu tiềm năng để phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Xã đảo Ngọc Vừng có gần 14km chiều dài bờ biển, trong đó khoảng 3km là bãi cát trắng, đẹp và mịn, hiện đã được quy hoạch làm khu du lịch trên đảo.

Ngoài ra, bờ biển Ngọc Vừng còn đem lại cho xã đảo những nguồn lợi kinh tế rất phong phú như nuôi trồng thuỷ sản, phát triển nghề cá v.v.. Ngọc Vừng có 2 hòn đảo nằm cách trung tâm xã khoảng 10km; đó là đảo Hòn Nứt (diện tích 157 ha) và đảo Phượng Hoàng (diện tích 582 ha).

Hai hòn đảo này đều còn khá hoang sơ vì chưa có người dân đến định cư, ngoại trừ một số hộ đến tạm trú làm nghề khai thác cá và sứa. Đặc biệt, trên cả hai đảo đều có những bãi cát nằm liền kề những bãi đá rất đẹp. Do chưa có đông người ở nên có một số bãi là nơi trú ngụ và sinh sản của nhiều loài rùa biển có giá trị về mặt bảo tồn thiên nhiên, cũng như nhiều loài hải sản có giá trị về mặt kinh tế…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s