Đón Giáng sinh trên Desktop

Khi không có điều kiện sờ tận tay những bông tuyết trắng nhân dịp Noel này, bạn có thể ngắm chú gấu Bắc Cực và ông già Santa Claus trên cỗ xe tuần lộc phi ngang qua màn máy tính, với gió thổi tuyết bay tứ tung trong hơi thở của mùa đông.
Để đưa những người bạn này lên desktop, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://www.xs4all.nl/~janswaal/WinSnow/ để tải chương trình Snow for Windows với dung lượng file nén là 1,65 MB. Sau khi giải nén và cài đặt, người dùng sẽ thấy một màn hình lựa chọn như sau:

Ở cột đầu tiên có lựa chọn độ dày của tuyết trên màn hình, yếu tố xoáy, độ di chuyển theo chiều ngang và dọc của các bông tuyết. Các con số bên cột Wind cho phép bạn thay đặc điểm của gió như độ mạnh, thời gian tác động, khoảng thời gian giữa các lần thổi… khá linh hoạt để tạo ra cơn gió với cường độ mạnh dần, yếu dần một cách tự nhiên.
Ngoài ra, bạn có thể chọn các kiểu ông già Noel cưỡi tuần lộc (đi nhanh hay chậm) và chú gấu trắng (độ lớn, cách di chuyển). Nếu nhập dấu chọn vào biểu tượng cây thông, một số cây xanh xanh sẽ hiện ra rải rác trên màn hình. Khi hiệu chỉnh xong các thông số, nhấn Apply để lưu và OK để cửa sổ này thu nhỏ xuống khay hệ thống.

Các hình ảnh ông già Noel và gấu trắng sẽ di chuyển trên màn hình ngay cả khi bạn đang thao tác vì đây là tập tin screenmate. Để cho khung cảnh hợp lý hơn, bạn có thể tìm ảnh một vùng tuyết trắng làm nền.

Advertisements

One thought on “Đón Giáng sinh trên Desktop

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s