30.4 – 01.5: Du lịch Tuần Châu – Thăm đảo Ti-Tốp

8h00am dừng xe trên con đường dẫn vào khu du lịch quốc tế Tuần Châu, hai bên lan can con đường nối huyện đảo ra tới đường cái đang được ban quản lý khu du lịch cho xây thêm một lan can tường cao khoảng 50cm, có đoạn vẫn còn đang cắm sắt chờ ngổn ngang, phía dưới là những gốc cây nhấp nhô, chắc mới được cắm xuống bãi bồi.

Dịp nghỉ lễ cuối tuần dài ngày kết hợp với thời tiết nắng dịu, du khách tới đây khá đông, người đi xe máy muốn gửi được xe cũng phải mất ít nhất 30 phút mới đưa được xe vào bãi, nhưng giá gửi xe thực sự gây sốc, chỉ có… 5K/ xe máy, 10K/ô tô – Không hề có hiện tượng chặt chém như Cát Bà hay Đồ Sơn. Từ bãi gửi xe, du khách phải cuốc bộ một đoạn khoảng trăm mét để vào mua vé, giá vé dành cho người lớn là 30K/người, vé cho trẻ con thì hình như chỉ 20K?!, đoàn không có trẻ con đi theo nên cũng không biết! Nhưng để mua được vé thì cũng mất cả chục phút chen lấn xô đẩy.


Từ cửa soát vé đi bộ vào trong bãi tắm, phía bên tay phải là chuồng khỉ, gọi là chuồng cho oai, chứ thực tế chỉ có một con khỉ mặt đỏ bám trên cành cây giả… ngó nghiêng du khách, chắc đây cũng là việc duy nhất nó có thể làm trong ngày! Đi bộ lên đoạn nữa, một con voi già bị xích vào cái móc sắt ở sân bê tông, thu hút được khá đông đám trẻ con thành phố lạ lẫm với thú rừng, ngoài ra không còn gì khác. Du khách cứ theo nhau cuốc bộ vào trung tâm khu du lịch – bãi biển Tuần Châu.

Khu du lịch Tuần Châu chính thức được đưa vào sử dụng từ những ngày đầu xuân năm 2002, (lúc đó mới chỉ có tòa nhà nóc kính màu xanh mô phỏng theo hình dáng của tòa nhà thành phố cảng Sydney), tính đến nay cũng đã được 7 năm, nhưng không có điểm gì nổi bật so với những nơi khác. Sở hữu một khuôn viên rộng, nhưng phần lớn diện tích là dành cho xây nhà ở cao cấp và biệt thự khép kín cho khách du lịch nước ngoài thuê (có lẽ vì đây là khu du lịch quốc tế?!), còn các loại hình dịch vụ giải trí thì cũng chỉ quanh quẩn vài mục kiểu như: Biểu diễn xiếc cá heo cá sấu, sư tử biển, bãi tắm quốc tế, nhà biểu diễn nhạc nước với hiệu ứng ánh sáng đặc biệt, gần đây thì có thêm trò chơi dành cho du khách ưa mạo hiểm: Khinh khí cầu và đi xuồng cao tốc kéo dù bay và, 2 người bám dù treo lơ lửng theo đà kéo của xuồng cao tốc được điều khiển bởi chính du khách. Tham gia trò chơi này, những du khách "thần kinh thép" có thể phóng xuồng thẳng ra vùng biển Hạ Long, luồn lách qua những ngọn núi đá nhỏ trên bờ biển mênh mông thơ mộng.Lên tàu ra vịnh Hạ LongNhững nhà bè nổi trên biển, chuyên cung cấp hải sản tươi sống cho du khách. Giá 1 kg tu hài dao động trong khoảng 340K – 380K/kg, 1 kg ghẹ cũng được hét với giá 390K/kg, còn cá song thì được mấy bác hảo hán Lương Sơn này niêm yết giá đồng loạt là 490K/kg!

Không hiểu sao người ta lại đặt tên ngọn núi này là “Đỉnh Hương”…

Tàu cập vô 1 nhà bè trên biển để du khách trong đoàn xuống “đi chợ”… Có thực mới vực được đạo…
Lên thăm động Thiên Cung nhưng năm ngoái chụp cả đống ảnh ở đây rồi, năm nay chẳng thèm chụp nữa, còn lý do chính là vì bận… ăn.
Tiếp tục hành trình ra đảo Ti-tốp…
Gần đến nơi, trên mỏm núi gần đảo Ti-tốp có một lầu bát giác cao chót vót tận đỉnh… Không biết để làm gì…


Đến đảo Ti-tốp…

Trở về Tuần Châu khi đã chạng vạng chiều…

[/SIZE][/I][/ALIGN]

One thought on “30.4 – 01.5: Du lịch Tuần Châu – Thăm đảo Ti-Tốp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s