Chợ tết Việt 2010Chợ tết Việt năm nay được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Cánh Diều từ ngày 29.01.2010 đến ngày 05.02.2010, tối thứ 7, lượn phượn 1 vòng quanh hội chợ thấy sơ sơ cũng phải có trên dưới 200 gian hàng trưng bày sản phẩm.

Giang hồ đồn rằng chợ tết Việt năm nay là hoạt động hưởng ứng tích cực Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" <<<dạo này dân mình bài trừ hàng TQ mạnh mẽ lắm :yes:>>>, nhưng không thấy có nét gì đặc biệt so với các năm trước, phần lớn các mặt hàng bày bán tại đây đều do Việt Nam sản xuất, cũng chỉ loanh quanh mấy mặt hàng thiết yếu như quần áo, bánh mứt tết, cây cảnh, mấy gian hàng ẩm thực, hàng điện máy, đồ gia dụng…

Ấn tượng nhất là gian hàng trò chơi dân gian – Nặn tò he, không quây bạt vuông vắn như những gian hàng khác mà chỉ là một chiếc tủ gỗ nhỏ, trên có cắm khoảng bốn chục con tò he nặn sẵn, khiêm tốn đặt ở góc trong cùng của khu hội chợ.

Người bán chỉ có một, người xem thì không nhiều, người mua lại càng… ít. Đây là những dịp hiếm hoi mà trẻ em thành thị còn được nhìn tận mắt những con tò he được nặn với đủ loại màu sắc và hình thù nhưng có lẽ trẻ em ngày nay cũng ít quan tâm đến mấy thứ đồ chơi dân gian đơn giản này, nhất là khi trên thị trường tràn ngập những thứ đồ chơi hiện đại, nhiều kiểu cách hình dáng. Liệu rằng sau này nghề nặn tò he có bị mai một như mấy làng nghề xưa ở Hà Nội không?!

Chợ tết Việt năm nay cũng có thêm nét mới – đó là viết chữ lên gỗ theo yêu cầu. Khách mua chỉ việc đọc những câu chữ mình yêu thích, là sẽ được sở hữu ngay 1 móc chìa khóa làm bằng gỗ với đủ kiểu hình thù, trên có viết câu thơ hoặc câu đối theo yêu cầu. Hai vợ chồng gửi xe vào hội chợ mất 10K, khắc chữ mất 10K ==> thế là xong chợ tết 😆

Advertisements

One thought on “Chợ tết Việt 2010

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s